Thứ Sáu, tháng 8 16, 2013

ĐĂNG KÝ FACEBOOK

Đăng ký facebook
Facebook là mạng xã hội phổ biến và lớn nhất hiện nay, chúng ta hầu như ai cũng cần đăng ký một tài khoản Facebook cho mình để có thể cập nhật thông tin nhanh nhất và kết nối với tất cả bạn bè, cũng như người thân. Bên cạnh đó việc đăng ký facebook và sử dụng nó như một chiến lược kinh doanh mô hình trực tuyến mới hiện nay cũng rất hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký facebook một cách đầy đủ nhất.Các bước đăng ký Facebook


Trước khi bắt đầu công việc đăng ký bạn phải chắc chắn rằng thiết bị bạn đang dùng phải truy cập được vào trang chủ facebook: https://www.facebook.com, nếu thấy báo lỗi hay không thể vảo facebook hãy tham khảo bài viết Cách vào facebook.

Bước 1: Nhập thông tin đăng ký facebook bằng tiếng Việt

Vào trang chủ facebook (Facebook Home): https://www.facebook.com hoặc click vào đây để tới giao diện đăng ký facebook với giao diện tiếng Việt. Khi chuyển tới giao diện đăng ký sẽ xuất hiện một form như hình dưới:

Đăng ký facebook

*Chú ý: Bạn nên dùng email của yahoo hoặc gmail để đăng ký (có thể tham khảo cách lập gmail), họ tên không được chứa kí tự số. Nếu bạn ít hơn 13 tuổi thì nên nhập năm sinh sao cho tuổi của bạn lớn hơn 13 vì facebook chỉ cho phép người lớn hơn 13 tuổi đăng ký, sau khi nhập đủ các thông tin, click: "Đăng Ký" để tiếp tục.

*Sau khi hoàn tất bước 1, có 2 trường hợp xảy ra:
 • Trường hợp 1: Facebook ko bắt xác nhận số điện thoại, khi đó bạn sẽ chuyển sang bước 2 luôn.
 • Trường hợp 2: Facebook bắt xác nhận sđt, khi đó bạn cần nhập số điện thoại của bạn vào để Facebook gửi mã kích hoạt, sau khi xác nhận sđt -> chuyển sang bước 2.

Bước 2: Tìm kiếm bạn bè sau khi điền thông tin đăng ký facebook: 

Ở bước này, facebook sẽ giúp bạn tìm các tài khoản facebook của bạn bè trong danh bạ email hay các phần mềm liên lạc trực tuyến (Yahoo, Gmail, Skype..) của bạn để giúp bạn có thể kết nối với họ ngay sau khi đăng ký facebook.

Form Đăng ký facebook

*Lưu ý: Bạn có thể chọn "Bỏ qua bước này" ở góc trái bên dưới form để tới bước đăng ký facebook tiếp theo nhanh chóng!

Bước 3: Bổ sung thông tin chi tiết tài khoản Facebook

Phần này facebook sẽ hỗ trợ giúp bạn tìm kiếm những người có thể bạn đã quen nhưng không có liên lạc trên các phần mềm khác. Facebook sẽ nhận thông tin từ form đăng ký facebook dưới đây và lọc giúp bạn những người cũng điền thông tin trùng với bạn (ví dụ như Bạn cùng trường, bạn đồng nghiệp, bạn đồng hương ...) rất thú vị ^^!

Bổ sung thông tin Đăng ký facebook

*Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn "Bỏ qua" ở góc trái bên dưới form (cạnh nút "Lưu Tiếp tục" để tới bước đăng ký facebook tiếp theo nhanh chóng!

Bước 4: Đăng ảnh đại diện cho trang cá nhân khi đăng ký facebook

Bạn có thể tải 1 ảnh từ máy tính lên hoặc chụp ảnh trực tiếp từ webcam làm ảnh đại diện, hoặc nếu không muốn đăng ngay bạn cũng có thể click bỏ qua để tiếp tục.

Đăng ảnh đại diện facebook

Bước cuối cùng: Kích hoạt tài khoản đăng ký facebook

Để hoàn thiện quá trình đăng ký facebook, bạn vào hòm thư đã điền lúc nãy khi đăng ký ở Bước 1, sẽ có một E-mail từ trang chủ facebook, trong nội dung thư sẽ có 1 link kích hoạt tài khoản facebook, bạn truy cập theo đường dẫn đó và tiến hành kích hoạt.

Ok, Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký facebook – mạng xã hội lớn nhất hiện nay!
Share:

35 nhận xét:

 1. sao tui dang ky k duoc vay ,co ai do giup tui duoc k ?
  :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn vướng ở phần nào vậy (c)

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. ai có thể giúp mình tạo một tài khoản fb ko???????? nếu cói thể thì liên lạc vs mình qua tài khoản https://www.facebook.com/nguyen.ngocanh.1293575.help me ;(( ;(( ;(( ;(( ;(( ;(( ;(( ;(( ;(( ;((

   Xóa
 2. tại sao mình không đăng ký được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có thể nói rõ hơn vấn đề của bạn được không, mình sẽ hỗ trợ :)

   Xóa
  2. chi tui dang ki bang so dien thoai di

   Xóa
  3. Tai vj mj ngu thj mj kg dang kj dc thoj cku sao. :p

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. mình vào b1 nó cứ chạy hoài.không được là sao vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. :-) Của bạn là bị chặn rồi, làm hướng dẫn ở bài bên dưới trước đã nhé!

   http://dangnhap-facebook.blogspot.com/2013/11/cach-vao-facebook.html

   Xóa
 5. sao mình k vao f được cứ bắm vào đăng nhập là hiện lên server not found là sao vậy có ai biết gở ra cho mình với ..;(( ;(( ;(( ;(( ;((

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Máy tính của bạn bị chặn vào facebook rồi, làm hướng dẫn bên dưới trước nhé!

   http://dangnhap-facebook.blogspot.com/2013/11/cach-vao-facebook.html

   Xóa
  2. vào đó rồi làm sau nữa , mình mà bấm vào chổ nào có chữ facebook là k được bực mình may bửa nay , ai biết ly do chỉ mình với nha .. ;-( ;-( ;-( ;-(

   Xóa
  3. bac oi.toi ko nhan duoc link hoan tat dang ki thi lam the nao.mac du da thay doi them 2 gmail khac ma van ko cai nao nhan dc...bac co the huong dan ve loi nay dc ko.XIN CHAN THANG CAM ON

   Xóa
  4. @hoa phu du: Bạn đã thực hiện mọi hướng dẫn trong bài "Cách vào facebook" chưa, mình nghĩ là chỉ có nguyên nhân đó thôi.

   @Kinh Doanh Phòng: Bạn dùng Gmail, hãy chuyển sang tab Xã hội trong giao diện hòm thư nhé, mọi thư từ facebook được lưu tại đó ^^

   Xóa
 6. Co cach nao` dang ki ko can` sdt ko

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn thử đăng ký tại địa chỉ này xem: https://m.facebook.com/r.php?refid=8

   Xóa
 7. em bị dính cái xác nhận số điện thoai gửi số điện thoại nó k gửi mã lại cho e đăng nhập :(


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc nhập số điện thoại bạn bỏ số 0 ở đầu đi nhé, tham khảo clip mình chia sẻ trong bài viết để hiểu chi tiết hơn!

   Xóa
  2. cho mình hỏi là nếu sài 10 trình duyệt trên cùng 1 máy tính, đăng nhập luôn 20 tài khoản facebook cùng 1 lúc thì facebook có chặn tk không,,,, ,,, mình đã từng làm và bị chặn hết rồi, có cách nào không ? ,,, mình hỏi 1 câu nữa. đó là trong 20tk đó mình đăng nhập theo cùng trình duyệt các lần về sau luôn hay lần sau đăng nhập thì lộn xộn cũng dc,,mình bị khóa nhiều tk fb mà k biết do đâu ( có thể do cùng 1 IP,hay trình duyệt,hay lý do gì ? ) tư vấn cho mình với ! chân thành cảm ơn !

   Xóa
  3. Theo mình nghĩ thì facebook không chặn người dùng sử dụng 1 IP vì ví dụ như một tiệm net hay một trạm có sử dụng dịch vụ internet như trong quá cafe, văn phòng cty... gồm rất nhiều máy cùng 1 IP nếu vì nhiều người đăng nhập mà chặn thì ảnh hưởng lớn lắm.
   Trường hợp của bạn mình nghĩ là do những tài khoản clone mới lập bạn có thể bạn đã add friend liên tục và số lượng lớn quá, liên tục share link... hoặc có thể chưa đáp ứng được yêu cầu bảo mật đột xuất của facebook.

   Xóa
 8. của mình nó có lên xác nhận email bấm xác nhận thì ko được

  Trả lờiXóa
 9. huhuh mình có 7 cái nich face nhưng đều bị khóa oy huhuhuhu có cách nào mở dc k

  Trả lờiXóa
 10. em chả đăng kí đk facebook ,chán qué

  Trả lờiXóa
 11. Facebook của mình nó bị j a mà khi bấm vào biểu tượng của face thì nó hiện ra trang kêu nạp tiền thưởng 500% j đó mà đc tài trợ từ face vs youtube á ;((
  cóa pn nào pk chỉ mình với cảm ơn trước nha !!!! (k)

  Trả lờiXóa
 12. sao fb cua mình nó kiu gửi mã xác nhận mà 'k thấy hồi âm' z ;-(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn kiểm tra lại xem đã điền đúng số đt chưa nhé (bỏ số 0 ở đầu đi nhé!)

   Xóa
 13. sao minh toan bao bị lỗi nhỉ

  Trả lờiXóa
 14. sao minh toan bao bị lỗi nhỉ

  Trả lờiXóa
 15. huhu, mk dang ki mai ma ko dc la sao vay co ai giup mk di ma

  Trả lờiXóa
 16. sao mik vô facebook mà nó nói không có trang Wed này?là sao?

  Trả lờiXóa